Công ty cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu lâm sản Sài Gòn (VinaFor Sài Gòn Jco) là công ty cổ phần hoá từ doanh nghiệp nhà nước, tiền thân là NAFORIMEX III hoạt động từ năm 1975, là thành viên của Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam.

VinaFor Saigon Jco là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất bàn ghế gỗ trong nhà và ngoài trời tại Việt Nam. Những sản phẩm bàn ghế của chúng tôi có được sự tin tưởng của nhiều đối tác nước ngoài nhờ vào chất lượng bảo đảm, mẫu mã phong phú và giá cả hợp lý. Hiện sản phẩm của chúng tôi đã được xuất sang các thị trường Châu Âu, Bắc Mỹ và Nhật Bản.

Đồng thời chúng tôi cũng là nhà cung cấp Gỗ Xẻ - Gỗ Tròn các loại như ( Gỗ Thông, Gỗ Bạch Đàn, Gỗ Giá Tỵ, Gỗ Keo….) và Ván MDF uy tín cho thị trường trong nước. Bên cạnh đó Gỗ Tròn và Gỗ Xẻ do công ty VinaFor Sài Gòn cung cấp được nhập khẩu từ New Zealand, Chile, Uruguay và Malaysia … 

Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm tốt nhất cho đối tác của mình trên nguyên tắc: Hợp tác để cùng phát triển.

Lĩnh vực kinh doanh chính:

- Bàn ghế ngoài trời

- Bàn ghế trong nhà

- Kinh doanh gỗ tròn, gỗ xẻ các loại ( Gỗ Thông, Gỗ Bạch Đàn, Gỗ Giá Tỵ, Gỗ Keo….)

- Kinh doanh Ván MDF

- Cho thuê kho bãi

KINH DOANH GỖ TRÒN, GỖ XẺ VÀ VÁN MDF

+ Gỗ xẻ ( Gỗ Thông, Gỗ Bạch Đàn, Gỗ Giá Tỵ, Gỗ Keo….)

Chúng tôi nhập khẩu hàng năm khoảng 25,000 m3 gỗ thông từ New Zealand, Phần Lan, Úc và Chile với nhiều quy cách khác nhau về phân phối ở thị trường trong nước. Tất cả đều có chứng nhận khai thác hợp pháp, chứng nhận rừng trồng, chứng nhận FSC®-COC.

+ Gỗ tròn ( Gỗ Thông, Gỗ Bạch Đàn, Gỗ Giá Tỵ, Gỗ Keo….)

Chúng tôi nhập khẩu gỗ tròn từ Malaysia và tiêu thụ tại đồng bằng song Cửu Long (chủ yếu là tỉnh An Giang) và các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

+ MDF:

Chúng tôi là đại lý cấp 1 cung cấp MDF nội địa của Công ty MDF VinaFor Gia Lai. Đồng thời để đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất trong nước, chúng tôi cũng đã triển khai nhập MDF từ Malaysia và Thái Lan.

* CHẾ BIẾN GỖ

Là nhà sản xuất, chúng tôi có 02 xí nghiệp ở hai địa điểm khác nhau


1) XÍ NGHIỆP CHẾ BIẾN LÂM SẢN XUẤT KHẨU MỸ NGUYÊN


2) XÍ NGHIỆP CHẾ BIẾN GỖ XUẤT KHẨU LONG BÌNH TÂN

Tổng diện tích 60,000 m2, với hơn 700 công nhân và kỹ sư tay nghề cao, năng suất hàng tháng là 50x40' tùy thuộc vào mẫu mã và loại gỗ. Chúng tôi đảm bảo việc kiểm soát chất lượng trong suốt quá trình sản xuất luôn tuân thủ những tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Từ kiểu dáng, lựa chọn nguyên liệu, độ ẩm đến thành phẩm, chất lượng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Chứng nhận FSC®-COC

Phần lớn gỗ của chúng tôi là gỗ từ rừng trồng được quản lý tốt và bền vững được chứng nhận bởi Forest Stewardship Council®(Hội đồng Quản lý rừng). Mạc FSC®-COC gắn trên sản phẩm của chúng tôi giúp khách hàng tìm ra nguồn gốc đồ gỗ có chứng nhận FSC® của chúng tôi. Từ năm 2004, chúng tôi đã bắt đầu hướng khách hàng sử dụng gỗ FSC®. Mã chứng nhận FSC®-COC của chúng tôi gồm FSC® - C005440 của Xí nghiệp chế biến lâm sản xuất khẩu Mỹ Nguyên và FSC® - C005978 của công ty VinaFor Saigon JCO - Xí nghiệp Chế biến Gỗ Xuất khẩu Long Bình Tân.

Chứng nhận ISO

Chất lượng là điều kiện sống còn của chúng tôi. Chất lượng không chỉ thỏa mãn yêu cầu khách hàng mà còn đặt nền tảng cho sự phát triển bền vững công ty. Với hệ thống quản lý chất lượng của chúng tôi sẽ tạo sự tin tưởng của khách hàng về chất lượng sản phẩm. Số chứng nhận ISO của chúng tôi là VN 19–00091–SGS.

TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI

Quan hệ thương mại

Mối quan hệ hợp tác giữa VinaFor Sài Gòn và đối tác rất thoải mái, công bằng và tuân theo những điều khoản trong hợp đồng. Hối lộ hay bất kỳ hình thức nào tương tự đều không được cho phép trong bất kỳ tình huống nào.

Lao động trẻ em

Độ tuổi lao động không thấp hơn độ tuổi phải hoàn thành giáo dục bắt buộc, thông thường là không thấp hơn 16 tuổi. Trong trường hợp Công ty thuê lao động trẻ em thấp tuổi hơn thì sẽ được bảo đảm an toàn; việc học tập và phát triển về thể chất, tinh thần, xã hội và đạo đức sẽ không bị ảnh hưởng.

Lao động cưỡng bức

Công ty chúng tôi cấm sử dụng lao động cưỡng bức. Nhân viên được quyền phát biểu ý kiến của mình và có quyền tự do tuyệt đối.

Phân biệt đối xử

Công ty chúng tôi không cho phép phân biệt dân tộc, giới tính, tôn giáo, quan điểm chính trị, tầng lớp xã hội hoặc những lý do tương tự.

Điều khoản sử dụng nhân sự

Người lao động sẽ được trả mức lương tối thiểu hoặc mức lương được quy định trong luật lao động cho người sử dụng lao động, tùy thuộc vào mức nào có lợi hơn cho người lao động. Tiền lương sẽ được trả trực tiếp cho người lao động.

An toàn cho người lao động

Người làm việc có được một môi trường làm việc an toàn và đảm bảo sức khỏe tại công ty chúng tôi. Không có trường hợp người lao động nào bị lạm dụng sức lao động, tinh thần hoặc bị lạm dụng tình dục.